5 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài

Dịch vụ IT thuê ngoài đang tăng trưởng nhanh chóng trên quy mô toàn cầu. Điều gì đã khiến mô hình dịch vụ này thành công như vậy? Chúng ta hãy cùng xem xét kỹ hơn một số lý do khiến dịch vụ IT thuê ngoài đang trở thành lựa chọn đúng đắn cho các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ.

1. Tính hiệu quả và đáng tin cậy hơn

Đây là một trong những lý do chính khiến các công ty có hơn 100 nhân viên quyết định rằng dịch vụ IT thuê ngoài là lựa chọn phù hợp với họ. Thông thường, các doanh nghiệp mà chúng tôi hợp tác với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ IT đều đang gặp phải vấn đề là có quá nhiều nhân viên IT hoặc thiếu nhân viên có kiến ​​thức và kỹ năng để tự xử lý một số nhiệm vụ cụ thể và quản trị thành công toàn bộ hệ thống mạng.

Trong những trường hợp này, khó có thể phủ nhận giá trị của việc hợp tác với một nhà cung cấp dịch vụ IT thuê ngoài. Các doanh nghiệp này mong muốn cải thiện và nâng cao khả năng của bộ phận IT nội bộ, chứ không phải thay thế chúng hoàn toàn. Sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài không chỉ cung cấp một nhóm chuyên gia IT bổ sung giúp giải quyết mọi vấn đề hoặc một nhiệm vụ nhất định, mà doanh nghiệp còn có thể hưởng lợi từ việc truy cập vào các giải pháp công nghệ mới nhất hỗ trợ tối đa hóa thời gian hoạt động và lợi nhuận. Những công nghệ này bao gồm những dịch vụ như:

  • Quản lý và giám sát từ xa (RMM)
  • Sao lưu và phục hồi sau thảm họa (BDR)
  • Điện toán đám mây

Bằng cách đầu tư vào các công cụ này, toàn bộ cơ sở hạ tầng CNTT sẽ trở nên đáng tin cậy hơn. Các hạn chế do con người được khắc phục và bộ phận IT nội bộ có thể kiểm soát được tình hình.

2. Hiệu quả chi phí và lợi tức đầu tư

Một ngân sách cho hoạt động CNTT bao gồm nhiều mục, bao gồm:

  • Chi phí phần cứng
  • Cơ sở hạ tầng mạng và phần mềm
  • Chi phí bảo trì
  • Nhân lực

Dịch vụ IT thuê ngoài có thể mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp về mặt tài chính, đặc biệt là khi có liên quan đến chi phí bảo trì nói trên. Sử dụng các phần mềm lỗi thời có thể có tác động bất lợi đến ROI và điều này sẽ tránh được khi sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài. Ngoài ra, nó cung cấp sự linh hoạt và khả năng mở rộng cần thiết để phát triển hoặc thu nhỏ quy mô theo cách mà bộ phận IT nội bộ không thể thực hiện được.

Mô hình dịch vụ IT thuê ngoài cho phép khách hàng dễ dàng dự đoán chi phí CNTT hàng tháng và có thể lập kế hoạch và ngân sách tốt hơn cho các dự án và cải tiến CNTT lớn hơn. Tất cả các yếu tố này cần được xem xét trong đánh giá kinh doanh hàng quý.

3. Quản lý chủ động

Đây là một lợi ích lớn và quan trọng khi sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài. Các doanh nghiệp thường có ít hoặc không có thời gian để xem xét về cơ sở hạ tầng CNTT của họ, quan tâm về những vấn đề như độ tin cậy và tốc độ của kết nối mạng …. Bằng cách sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài, các doanh nghiệp yên tâm khi hệ thống CNTT được chăm sóc mỗi ngày.

Các giải pháp và dịch vụ bảo mật từ xa luôn hoạt động để phát hiện các mối đe dọa tiềm ẩn, các lỗ hổng bảo mật hoặc các hành vi bất thường. Dịch vụ IT thuê ngoài quản lý hoàn toàn các lỗi và sự cố thường, khắc phục trước khi chúng trở thành mối quan tâm của chủ doanh nghiệp. Mang lại các giải pháp quản lý chủ động, như sao lưu và phục hồi BDR, kết hợp trí thông minh RMM với các bản sao lưu thường xuyên được mã hóa, điện toán đám mây và ảo hóa.

4. Nhân viên IT luôn sẵn sàng

Thật không có ý nghĩa gì khi nhóm CNTT nội bộ của bạn xử lý những việc họ có ít chuyên môn hoặc kinh nghiệm. Dịch vụ IT thuê ngoài cho phép nhân viên nội bộ dành thời gian cho những việc họ làm tốt nhất. Dịch vụ IT thuê ngoài lấp đầy các khoảng trống và giảm áp lực, cung cấp các dịch vụ chuyên biệt ở những nơi cần thiết nhất. Điều này giúp tăng năng suất và tối đa hóa ngân sách CNTT của doanh nghiệp, từ đó có thể tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình.

5. Tăng cường bảo mật và tính sẵn sàng cao

Có rất nhiều thiết bị công nghệ lưu trữ và truyền dữ liệu hiện nay, bao gồm máy tính bảng, hệ điều hành, máy chủ, điện thoại thông minh, máy tính xách tay,.v.v… Bởi vì nhiều dữ liệu được lưu trữ và truyền tải trên các thiết bị này, đồng nghĩa rằng việc bảo mật thiết bị là rất quan trọng. Nhiều chủ doanh nghiệp luôn lo sợ rằng họ sẽ trở thành nạn nhân của một hoạt động tấn công bảo mật nào đó. Dịch vụ IT thuê ngoài sẽ giúp các doanh nghiệp nhận thức rõ các rủi ro, chia sẻ và cảnh báo các trường hợp điển hình đã được nêu bật trên phương tiện truyền thông và giải thích cách dữ liệu của họ bị tấn công khi trường hợp đó xảy ra.

Dịch vụ IT thuê ngoài sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong quy trình tuân thủ vấn đề an toàn thông tin. Bên cạnh đó là bổ sung chính sách và quy trình bảo mật cho doanh nghiệp.