Các giải pháp sao lưu máy chủ ảo miễn phí

1) Veeam Backup Free Edition

Support: VMware, HyperV…

Phương pháp này cho phép thành viên quản trị có thể sao lưu dữ liệu hoặc chụp nhanh dữ liệu trong khi ảo máy vẫn đang hoạt động. Ngoài ra, sao lưu chế độ theo thời gian giúp quản trị viên có thể chủ động đặt lịch.

Giải pháp Veeam Backup Free Edition được thiết kế để sao lưu từng VM thay thế cho việc sao lưu cả líp máy chủ.

Download: https://www.veeam.com/virtual-machine-backup-solution-free.html

2) Starwind Virtual SAN

Support: VMware, HyperV…

Nếu bạn có ít hơn 2 ảo máy chủ, hãy giải pháp Starwind Virtual SAN đang giúp bạn cân nhắc, giải pháp cung cấp cho doanh nghiệp máy ảo lưu trữ tính năng như Data De-Copy, Dung lượng lưu trữ không giới hạn & không giới hạn số lượng kết nối iSCSI đồng thời hỗ trợ.

Download: https://www.starwindsoftware.com/download

3) Altaro VM sao lưu miễn phí


Support: VMWARE

Altaro có một sản phẩm sao lưu tuyệt vời cho VMware và Hyper-V. Sản phẩm chính được gọi là bản sao lưu Altaro VM và có hai phiên bản thương mại. Để trả lại cho cộng đồng, họ quyết định cung cấp một sản phẩm miễn phí.

Phiên bản miễn phí được giới hạn trong ảo hai máy. Bạn sẽ lưu trữ các tính năng này để hỗ trợ thích hợp cho các bản sao lưu Hot và Live.

Phiên bản đầy đủ là một trong những giải pháp sao lưu ít hơn kém nhất và bạn có thể đọc bài đánh giá sao lưu Altaro Hyper-V trước khi cài đặt.

Mặc dù Altaro VM Backup là phiên bản miễn phí, nó sử dụng nén và đảo ngược delta để sao lưu. Altaro sao lưu miễn phí hoàn toàn có khả năng nếu bạn chỉ sử dụng 2 VM. Nó là một trong những giải pháp sao lưu WMware và hyper-v miễn phí tốt nhất, làm cho nó trở nên tuyệt vời, tuyệt vời cho các máy chủ nhỏ và văn phòng chi nhánh.

Download: https://www.altaro.com/vm-backup/download.php

4) Synology Active Backup Suite

Ủng hộ: VMware, Windows, Office 365 và G-Suite

Active Backup Suite: thừa hưởng các tính năng dành cho doanh nghiệp mà không phải lo lắng về việc mua giấy phép để sử dụng. Sao lưu hoạt động tập trung các tác vụ sao lưu cho VMware, Windows, Office 365 và G Suite đã hát Synology NAS và cho phép bạn quản lý từ một đơn giản điều khiển bảng. Phục hồi nhanh chóng và tin cậy được cung cấp để chạy liên tục các dịch vụ.

Triển khai đơn giản, backup không cần agent, lịch backup linh hoạt.
Website: https://www.synology.com/en-vn/dsm/feature/active_backup_business

5) XSI Backup – Open source VM backup

Support: VMware

Sao lưu XSI is an Opensource dự án được tạo bởi công ty 33 HOPS .

XSI Backup là một dự án Opensource được tạo bởi công ty có tên 33HOPS. Sao lưu XSI chạy trực tiếp trong máy chủ hypervisor. Bạn không cần cài đặt bất kỳ máy ảo nào. Sao lưu XSI hỗ trợ ESXi 5.1 và ESXi 5.5 và cao hơn nó cũng hoạt động với phiên bản ESXi miễn phí. Một số tính năng: Công cụ dòng lệnh với đầu ra thời gian thực sao lưu nóng, trong khi VM đang chạy Cung cấp tự động để xem xét không gian Báo cáo chi tiết (tốc độ, tắt máy, khởi động, cung cấp không gian) Bạn có thể lập trình nó thông qua giao diện Cron .

Download: https://33hops.com/xsibackup-vmware-esxi-backup.html

6) Thinware Backup


Support: VMWARE
Thinware backup là sản phẩm chủ lực, hiện đang được triển khai tại hơn 70% các quốc gia trên toàn thế giới.
Download: https://www.thinware.net/Products/ThinwarevBackup/vBackupDownload/tabid/206/Default.aspx

7) Nakivo backup


Support: VMWARE, Hyper-V, Cloud
NAKIVO là một tập đoàn của tôi được thành lập vào năm 2012. NAKIVO phát triển một giải pháp nhanh chóng dữ liệu bảo vệ, đáng tin cậy và giá cả phải chăng cho VMware môi trường, Hyper-V và đám mây. Hơn 10. 000 công ty đang sử dụng Sao lưu & Sao chép NAKIVO để bảo vệ và phục hồi dữ liệu của họ hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn, trong khi hơn 180 nhà cung cấp lưu trữ dịch vụ, quản lý và đám mây đang sử dụng phần mềm NAKIVO để cung cấp VM BaaS và DRaaS cho khách hàng của họ. NAKIVO có toàn bộ diện mạo với hơn 2. 300 kênh đối tác tại 124 quốc gia trên toàn thế giới.

Phiên bản miễn phí cung cấp một cách nhanh chóng và đơn giản để tạo các bản sao lưu đặc biệt của các máy ảo đang chạy cho các mục đích vận hành, lưu trữ và tính di động. Máy ảo có thể được sao lưu cục bộ, từ xa qua mạng LAN, cho phép các doanh nghiệp nhỏ lưu VM để lưu trữ lâu dài do các yêu cầu pháp lý hoặc quy định hoặc để tránh mất dữ liệu ngoài ý muốn trước khi ngừng hoạt động của VM.

Phiên bản miễn phí cài đặt trong 60 giây theo nghĩa đen, không yêu cầu đọc hướng dẫn và trực quan đến mức người dùng mới có thể trở thành chuyên gia với sản phẩm chỉ trong vài phút. Giao diện người dùng Web 2.0 thế hệ tiếp theo cho phép quản lý tất cả các khía cạnh bảo vệ dữ liệu mọi lúc và mọi nơi, ngay cả từ máy tính bảng. Phiên bản miễn phí giám sát cơ sở hạ tầng và VM được bảo vệ 24/7, gửi thông báo qua email về các lỗi và thay đổi cơ sở hạ tầng và cung cấp nhóm công việc để quản lý công việc dễ dàng hơn.

Các bản sao lưu được thực hiện bởi Phiên bản miễn phí sẽ tự động được sao chép ở cấp độ khối, giúp giảm đáng kể việc sử dụng không gian lưu trữ. Trên hết, các khối trùng lặp được nén để đảm bảo sử dụng ít không gian nhất. Sự kết hợp này dẫn đến giảm tới 30 lần dung lượng cần thiết để giữ các bản sao lưu. Bản sao lưu bao gồm tất cả các đĩa VM và các tệp cấu hình, cho phép phục hồi VM nhanh và đáng tin cậy.

Với tính năng sao chép của Phiên bản miễn phí, người dùng có thể sao chép và di chuyển VM giữa máy chủ và thiết bị lưu trữ, ngay cả khi chúng được đặt trên máy chủ độc lập, được quản lý bởi các vCenters khác nhau hoặc thậm chí không được kết nối với nhau.

Download: https://www.nakivo.com/resources/download/free-edition/