Lợi ích khi sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài

Thuê ngoài dịch vụ CNTT (IT Outsourcing – ITO) là khái niệm để chỉ một tổ chức, doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ liên qua đến CNTT từ các nhà cung cấp chuyên nghiệp bên ngoài thay vì tự tổ chức thực hiện.
Sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài đang dần trở thành xu hướng trên thế giới và cả ở Việt Nam vì những lợi ích rất lớn mà nó mang lại

Có thể kể đến các lợi ích mà dịch vụ IT thuê ngoài mang lại cho các tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt với các doanh nghiệp vừa và nhỏ như sau:

1. Cắt giảm chi phí

Khi thuê một nhân viên IT riêng cho công ty, ngoài chi phí tiền lương, doanh nghiệp còn phải chi trả các khoản khác như:

–          Đóng bảo hiểm hàng tháng

–          Chi trả cho khen thưởng, phụ cấp khác

–          Chế độ phúc lợi (sinh nhật, hiếu hỉ, du lịch, khám sức khỏe định kỳ…)

–          Trang thiết bị làm việc (Máy tính, văn phòng phẩm, …)

–          Chi phí đào tạo

–          Chi phí tuyển dụng

Với dịch vụ IT thuê ngoài, doanh nghiệp chỉ cần chi trả một khoản phí vừa phải, cố định hàng tháng và không phát sinh thêm các chi phí nhân sự liên quan.

2. Sử dụng nhân lực hiệu quả

Khi thuê một nhân viên IT riêng, trường hợp hệ thống CNTT hoạt động ổn định, ít phát sinh sự cố, nhân viên IT thường ít việc để làm, dẫn đến tâm lý muốn chuyển việc. Doanh nghiệp lại mất thêm chi phí và thời gian để tuyển dụng, đào tạo.

Trường hợp hệ thống gặp những vấn đề lớn cần nhiều người giải quyết, có thể nhân viên IT chưa đủ trình độ để đáp ứng hoặc giải quyết không kịp thời.

Với dịch vụ IT thuê ngoài, doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ IT linh hoạt theo nhu cầu của mình. Doanh nghiệp có thể lựa chọn dịch vụ IT bảo trì định kỳ hoặc có hỗ trợ từ một đội ngũ chuyên gia IT giàu kinh nghiệm khi cần.

3. Tập trung cho hoạt động kinh doanh

Khi sử dụng dịch vụ IT chuyên nghiệp, doanh nghiệp có thể tập trung nhiều hơn vào việc kinh doanh hơn là các nhiệm vụ hành chính hoặc đào tạo.

Nếu doanh nghiệp có nhóm CNTT cốt lõi, thì nhóm đó có thể tập trung thực hiện các nhiệm vụ quan trọng hơn.

4. Gia tăng lợi thế cạnh tranh

Phần lớn các công ty vừa và nhỏ khó có khả năng duy trì được phòng IT riêng tốt như những công ty lớn. Sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài sẽ giúp doanh nghiệp có được dịch vụ IT chuyên nghiệp với chi phí thấp hơn, gia tăng lợi thế cạnh tranh. Doanh nghiệp có thể yên tâm tập trung nguồn lực cho hoạt động kinh doanh chủ đạo của mình.

5. Quy trình CNTT hợp lý

Nhà cung cấp dịch vụ CNTT thuê ngoài chuyên nghiệp sẽ cung cấp quy trình hợp lý cho công ty của bạn để giúp bạn tiết kiệm thời gian. Tất cả các vấn đề được giải quyết nhanh chóng, do đó tăng tốc quá trình kinh doanh của doanh nghiệp.

6. Nhanh chóng triển khai công nghệ mới

Khi cần triển khai một dự án hoặc áp dụng một công nghệ mới, doanh nghiệp sẽ mất rất nhiều thời gian để thuê đúng nhân sự IT mình cần.

Dịch vụ IT thuê ngoài chất lượng sẽ có đủ nguồn lực và kinh nghiệm để bắt đầu các dự án mới ngay lập tức, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

7. Giảm rủi ro

Thị trường, quy định của chính phủ, điều kiện tài chính và công nghệ đều thay đổi rất nhanh. Với kiến ​​thức chuyên môn của ngành, đặc biệt là các vấn đề về bảo mật và tuân thủ, các nhà cung cấp dịch vụ IT thuê ngoài đảm nhận và quản lý phần lớn rủi ro này cho doanh nghiệp.