Dịch vụ Web Hosting

Web Hosting

Tận hưởng các giải pháp lưu trữ web hiện đại với mức giá phải chăng đáng ngạc nhiên và phù hợp ngay cả với người mới bắt đầu không có kinh nghiệm kỹ thuật.

Bảng giá Web Hosting

STARTER

Giải pháp lý tưởng cho người mới
45.000 đ / tháng
 • 01 Website
 • 1000 MB SSD
 • Không giới hạn băng thông
 • Không giới hạn cơ sở dữ liệu
 • Không giới hạn địa chỉ email
 • Không giới hạn sub-domain

STANDARD

Hoàn hảo cho người có nhiều trang web.
125.000 đ / tháng
 • 05 Website
 • 4000 MB SSD
 • Không giới hạn băng thông
 • Không giới hạn cơ sở dữ liệu
 • Không giới hạn địa chỉ email
 • Không giới hạn sub-domain

PRO

Phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.
295.000 đ / tháng
 • Không giới hạn Website
 • 10.000 MB SSD
 • Không giới hạn băng thông
 • Không giới hạn cơ sở dữ liệu
 • Không giới hạn địa chỉ email
 • Không giới hạn sub-domain

Những câu hỏi thường gặp về web hosting

Web hosting là dịch vụ lưu trữ web, tức là nơi chứa dữ liệu website để tất cả mọi người có thể truy cập trang web đó qua World Wide Web. Mỗi website mà bạn truy cập đều bao gồm một tên miền và một web hosting. Để dễ hiểu hãy thử hình dung: tên miền là một địa chỉ, trong khi web hosting là một toà nhà.

Khi bạn duyệt web, bạn gõ URL (ví dụ: http://hotroit.com), trình duyệt sẽ truy vấn tên miền (ví dụ: hotroit.com) và hỏi xem website được đặt ở đâu. Sau đó trình duyệt sẽ tải về các nội dung được lưu trữ ở đó. Nội dung đó kết hợp lại sẽ thành website như bạn thấy trước mặt.

Web Hosting là hình thức sử dụng máy chủ để lưu trữ một website. Hiện nay, có nhiều loại web hosting. Như các nhà cung cấp web host khác, chúng tôi có nhiều gói host khác nhau, từ gói hosting giá rẻ đến hosting cao cấp để phục vụ việc mở rộng của khách hàng. Các website càng phổ biến thì sẽ càng cần sử dụng nhiều tài nguyên của web hosting để có thể đáp ứng được hiệu quả.

Có nhiều loại Web Hosting khác nhau để phục vụ mọi nhu cầu của tất cả mọi người, từng loại sẽ thích hợp với một nhóm webmaster (người làm trang web). Nhưng nhìn chung, hosting có thể chia làm các loại sau:

Shared Hosting: Đây là hình thức web hosting giá rẻ nhất vì nó sử dụng phần cứng chung. Nhiều website sẽ được host trên cùng một máy chủ với sự phân bổ một lượng không gian lưu trữ và nguồn tài nguyên nhất định. Người dùng cần hosting giá rẻ hay các blogger thường lựa chọn loại hình này!

VPS Hosting: Máy chủ riêng ảo (VPS) được thiết lập giống như shared hosting nhưng mạnh mẽ hơn. Nó dùng phần cứng cao cấp hơn với công nghệ ảo hóa để tạo ra các máy chủ ảo khác nhau trên một máy chủ vật lý. Mỗi máy chủ ảo này hoạt động độc lập với nhau, sử dụng tài nguyên riêng chứ không như shared hosting. Tóm lại, nó giống như một server mini vậy.

Dedicated Hosting: Hosting riêng, như tên gọi của nó, hosting này là một server chạy duy nhất một trang web. Nói cách khác, không giống như VPS, người dùng không phải chia sẻ phần cứng và các tài nguyên với bất cứ người nào khác, họ có riêng một máy tính vật lý.

Cloud Hosting: Dịch vụ này giúp webmaster tận dụng sức mạnh của một lượng lớn các máy chủ được liên kết với nhau, thiết kế để hỗ trợ nhau khi cần thiết. Nói cách khác, khi bạn cần thêm tài nguyên thì “đám mây” này sẽ đáp ứng được theo yêu cầu. Đây là hình thức hosting tốt nhất nếu bạn muốn thời gian hoạt động 100% và không quan tâm đến số tiền cần phải chi trả.

Máy chủ riêng ảo (VPS) giống như là sự kết hợp giữa Shared Hosting và máy chủ riêng (dedicated server). Nó không hẵn là sự kết hợp tốt nhất, nhưng là cách hay để giảm chi phí. Bạn có thể xem như Shared Hosting giống như sống trong 1 phòng của một căn hộ và VPS giống như sống trong một căn hộ riêng lẻ.

Với Shared Hosing, bạn chia sẻ tài nguyên của máy chủ với nhiều website khác. Với một VPS, bạn vẫn sẽ chia sẻ các tài nguyên của máy chủ đó. Khác biệt là ở cách chia, với VPS phần mềm ảo hóa sẽ tạo ra nhiều máy chủ giống như một máy chủ thật, để chia cho từng người dùng riêng biệt mỗi người một máy.

Nhờ vậy, khi dùng VPS Hosting, webmaster sẽ có toàn quyền quản lý các thiết lập chuyên dụng cho server (do nó đã được cấp riêng cho họ): họ có thể tùy chỉnh máy chủ để phù hợp với nhu cầu. Còn khi dùng shared hosting, chúng tôi đã cài sẵn các ứng dụng cần thiết để tạo website cho bạn và bạn không phải làm các công việc của một quản trị web server như ở VPS nữa.

Không mất nhiều thời gian để khởi tạo dịch vụ hosting của bạn trên hệ thống của chúng tôi gần như ngay sau khi nhận được thông tin đơn hàng của bạn chúng tôi sẽ liên hệ và khởi tạo hosting trên hệ thống.

Có thể bạn đã nghe qua thuật ngữ “băng thông” (bandwidth) từ nhà cung cấp dịch vu Internet của bạn. Rất đơn giản, băng thông chỉ số lượng dữ liệu có thể truyền đi được theo kết nối mạng.

Khi khách truy cập vào website của bạn, họ sẽ gửi truy vấn đến máy chủ và máy chủ sẽ trả lời bằng cách trả về nội dung website. Giống với hệ thống ống nước vậy, hãy thử tưởng tượng càng nhiều người sử dụng nước cùng một đường ống sẽ làm cho mật độ nước tăng lên trong đường ống. Đến một lúc nào đó, ống nước sẽ ngập nước và hoạt động hết công suất của nó, người khác sẽ không sử dụng nước được. Càng nhiều người truy cập trang web cũng vậy.

Nếu quá nhiều người cố gắng truy cập website vào cùng một thời điểm, đường ống băng thông internet này sẽ đầy và website sẽ bắt đầu chậm lại hoặc thậm chí là dừng hoạt động. Băng thông hosting chính là chiều rộng của đường ống nước đó.

MySQL là một hệ quản lý database (cơ sở dữ liệu) mã nguồn mở sử dụng ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc (SQL) để truy cập, bổ sung, quản lý nội dung của cơ sở dữ liệu đó. Vì nó là mã nguồn mở nên nó rất phổ biến cho các nhà phát triển phần mềm lựa chọn. Và vì được chọn sử dụng nhiều nó đã trở thành xương sống chính của nhiều hệ điều hành lớn.

Hầu hết các hệ thống quản lý nội dung hiện đại nhất (như WordPress) sử dụng nó để lưu trữ dữ liệu. Mọi thay đổi bạn thực hiện trong CMS được ghi lại trong cơ sở dữ liệu MySQL (MySQL database) và sau đó mỗi khi khách truy cập đến trang web, nội dung của cơ sở dữ liệu đó sẽ được xuất ra để phục vụ họ.

Chứng chỉ SSL là một data file nhỏ, sử dụng khóa mật mã để liên kết kỹ thuật số thông tin nhận dạng của công ty bạn với các files được lưu trữ trên máy chủ web. Mục đích của việc này là nhằm chứng minh trang web đang lưu hành là của một công ty duy nhất và giảm khả năng khách truy cập sử dụng kết nối không an toàn để truy cập vào khu vực nhạy cảm của website.

Khi trang web đã được bảo mật bằng chứng chỉ SSL, khách truy cập sẽ thấy biểu tượng ổ khóa xanh trong thanh địa chỉ của trình duyệt web. Họ sẽ được kết nối với trang web bằng giao thức https://. Với chứng chỉ SSL được cài đặt, người dùng truy cập trang thông qua https, kết nối giữa trình duyệt và máy chủ web được mã hóa nên thông tin nhạy cảm có thể được truyền an toàn.

Đó là lý do tại sao mọi người sử dụng chứng chỉ SSL trên trang web thương mại điện tử và các loại trang web khác có xử lý giao dịch thẻ tín dụng, cũng như các trang chứa thông tin tài chính khác.

Có nhiều cách khác nhau để tạo trang web. Mục tiêu của chúng tôi hướng đến việc giúp bạn tạo được web dễ dàng nhất có thể. Bạn có thể đăng ký và bắt đầu xây dựng trang web của bạn ngay lập tức mà không trì hoãn. Đó là lý do tại sao chúng tôi dành rất nhiều thời gian để tinh giản mọi thứ.

Nếu bạn mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trình Cài đặt tự động để cài đặt một hệ thống quản lý nội dung (CMS). Sau đó bạn sẽ thấy có giao diện để quản lý, tinh chỉnh theo ý bạn. Cho dù bạn đang thiết lập một blog hay đang tạo một trang web cho doanh nghiệp cũng có thể làm được với CMS. CMS giúp bạn nhanh chóng tạo website mới và tùy chỉnh giao diện của trang web mà không cần bất kỳ biết kỹ thuật hay biết lập trình.

Nhiều webmaster sử dụng WordPress (CMS được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới). Tất cả các gói hosting của chúng tôi đều được tối ưu để chạy WordPress.

Nhưng nếu WordPress không phải là sở thích của bạn, đừng lo. Chúng tôi có website builder kéo thả được thiết kế riêng để giúp bạn vận hành website trong ít phút mà không cần biết cũng không cần kiến thức kỹ thuật.

Tất nhiên là có! Nếu bạn đang sử dụng một trong những nền tảng CMS phổ biến như WordPress thì có rất nhiều công cụ có sẵn để chuyển website dễ dàng. Nhưng nếu bạn không sử dụng các CMS thông thường – hoặc nếu bạn cần hỗ trợ – chỉ cần cho chúng tôi biết. Nhân viên của chúng tôi sẽ làm tất cả mọi thứ họ có thể để giúp bạn thực hiện chuyển website – và chúng tôi sẽ làm nó miễn phí!!

Tất nhiên rồi! Chúng tôi đều đang giúp đỡ khách hàng theo đuổi sự nghiệp của họ ngay từ những ngày đầu tiên. Web thương mại điện tử có thể dùng được trên bất kỳ gói hosting nào. Bạn cũng có thể tận dụng lợi thế của Trình cài đặt tự động để thiết lập một hệ thống quản lý nội dung (CMS) và trang web thương mại điện tử.

077.5657.477